CHƯƠNG 18: BẤT LUẬN KẺ NÀO CŨNG KHÔNG ĐƯỢC VÀO.


               CHƯƠNG 18: BẤT LUẬN KẺ NÀO CŨNG KHÔNG ĐƯỢC VÀO.

 

 

Buổi tối, vương phủ thiết yến hội, Mỹ Chân công chúa khoan thai bước tới. Một thân vàng sắc y phục, trên đầu cài trâm lại càng vạn phần chói lọi. Vốn là muốn chút nữa lên sân khấu làm cho nhiếp chính vương trước mắt sáng ngời. Ai ngờ, Mỹ Chân công chúa ngẩng đầu nhìn lại nhưng chỉ thầy Đông Phương thiếu tư mặt không chút biểu tình, chỉ nhàn nhạt gật đầu coi như hoan nghênh.

Lãnh Ngự Phong khẽ hừ lạnh một tiếng, đối với loại nữ nhân  tự cao tự đại này thực sự không có chút hảo cảm nào . Thế nhưng còn hiềm thân phận của đối phương, Lãnh Ngự Phong cũng là không nói gì.

“Nhiếp chính vương, ta mời ngươi một chén.”

Mỹ Chân công chúa dịu dàng cười nâng chén. Trong lòng lại mừng như điên, khi nãy vừa vào cửa nàng quan sát, nhiếp chính vương không mang một nữ tử nào tới yến tiệc. Nói cách khác kia thực sự vẫn chỉ là nghe đồn mà thôi, hắn cũng chưa muốn nạp phi. Hiện tại chỉ cần tìm cơ hội ở lại vương phủ, cùng hắn ở chung kia nhất định có thể đoạt được tâm của hắn.

“Công chúa khách khí.” Đông Phương Thiếu Tư nhàn nhạt nâng chén trở lại một câu.

Lãnh Ngự Phong khóe miệng rút trừu, Đông Phương Thiếu Tư đã biểu hiện rất rõ ràng, đối với nữ nhân này không một chút hứng thú. Bất quá nàng tựa hồ không có phát giác ra a. Chẳng lẽ nữ nhân đều thích nam nhân đối với mình lạnh lùng? Lãnh Ngự Phong có chút không hiểu nghĩ. Cọp mẹ cũng thế, chính mình càng đối với nàng tránh né cùng lạnh lùng, nàng càng là theo đuổi không buông.

Mỹ Chân công chúa liên tiếp hướng Đông Phương Thiếu Tư kính rượu, Đông Phương Thiếu Tư chính là khách khí ứng đối. Mỹ Chân công chúa mở miệng hỏi tới phong tục cùng văn hóa Thiên Vận quốc lúc, Đông Phương Thiếu Tư không nói gì thêm, chỉ là lạnh lẽo liếc Lãnh Ngự Phong một cái. Lưng Lãnh Ngự Phong chảy ra mồ hôi lạnh, hắn minh bạch nhiếp chính vương của bọn họ đối với nữ nhân này đã sớm hết kiên nhẫn, vì thế  lôi mình ra đỡ đòn. Lãnh Ngự Phong hợp thời mỉm cười chen vào, chủ động nói cho Mỹ Chân công chúa Thiên Vận quốc phong tục cùng văn hóa, rồi lại kính nàng rượu. Mỹ Chân công chúa có chút bất mãn với hành vi của Lãnh Ngự Phong, nhưng lại cũng không nói ra cái gì, chỉ khách khí đáp lễ.

Đêm nay yến hội, vẫn là Lãnh Ngự Phong nhiệt tình cùng Mỹ Chân công chúa giảng giải Thiên Vận quốc phong tục văn hóa, mà Đông Phương Thiếu Tư chính là tránh một bên, chỉ thính thoảng mới ứng đối vài tiếng.

Lãnh Ngự Phong trong lòng bi ai không thể nói ra, nhìn Mỹ Chân công chúa trong mắt mơ hồ sát ý, Lãnh Ngự Phong biết rõ nếu là ánh mắt cũng có thể giết người, hắn đã chết đi sống lại một trăm lần.

Tròn một canh giờ, Đông Phương Thiếu Tư mới kết thúc yến hội, sau khi kết thúc yến hội Đông Phương Thiếu Tư chỉ là khách khí phân phó quản gia chiêu đãi tốt Mỹ Chân công chúa liền vội vã rời đi.

Lãnh Ngự Phong cũng thở phào nhẹ nhõm, rốt cục giải thoát. Hắn liền cùng bay giống nhau rời khỏi vương phủ trở về của mình thừa tướng phủ.

Mỹ Chân công chú căm giận đi theo phía sau quản gia, trong lòng rất là bất mãn. Vừa rồi cái kia hữu thừa tướng là làm cái gì a? Vì sao luôn cướp lời nhiếp chính vương mà nhiếp chính vương cũng tuyệt không trách cứ. Đợi quản gia đem các nàng về phòng sau rời đi, Mỹ Chân công chúa có chút tức giận đem nghi vấn trong lòng nói ra, Thanh Hoa nhìn công chúa thở phì phì, cũng chỉ có an ủi: “Nghe nói hữu thứa tướng cùng nhiếp chính vương từ khi còn bé quan hệ đã rất tốt, vì thế hôm nay hữu thừa tướng như vậy nhiếp chính vương cũng không có trách tội.”

Mỹ Chân công chúa nghe Thanh Hoa nói những lời này trong lòng vẫn còn vướng mắc rất lớn. Chẳng lẽ nhiếp chính vương không biết nếu như hai nước kết thành quan hệ thông gia, ngày đó sẽ không thấy e ngại. Hắn vì sao đối với mình lãnh đạm như vậy, chẳng lẽ hắn chưa nhìn ra tâm ý của mình? Mỹ Chân công chúa nghĩ đến đây có chút mê man, sẽ có nam nhân như thế trì độn sao?

“Thanh Hoa, ngươi nói nhiếp chính vương rốt cục nghĩ như thế nào?” Mỹ Chân công chúa cắn cắn môi, không hiểu hỏi.

“Nếu như công chúa muốn biết, chính mình hõi không tốt sao?” Thanh Hoa nở nụ cười, này còn là lần đầu tiên thấy công chúa đối với một nam nhân để bụng như vậy. Trước đây nhưng nam nhân kia lộng vào phủ để làm trai lơ hậu, công chúa liền hết hứng thú, chỉ là bởi vì công chúa cảm thấy bọn họ quá không cá tính, quá dễ dàng đạt được.

“Ta hiện tại đi hỏi hắn được sao?” Mỹ Chân công chúa trong mắt lộ ra ánh sáng, có chút hưng phấn đứng lên.

“Người nam nhân nào sẽ cự tuyệt công chúa xinh đẹp như vậy? Từng có sao?” Thanh Hoa mím môi nở nụ cười. Chưa từng có nam nhân nào cự tuyệt quá công chúa, bất kể là bởi vì công chúa mỹ mạo hay địa vị, nói chung công chúa coi trọng nam nhân., chưa tùng có ai cự tuyệt quá nàng.

“Hảo, ta tự đi hỏi hắn!” Mỹ Chân công chúa nghe Thanh Hoa nói vậy, khi nãy trong lòng còn có chút bất an, hiện tại đã tràn đầy tự tin. Nàng không tin có người nam nhân nào có thể cự tuyệt nàng.

Hỏi rõ ràng nha hoàn nhiếp chính vương hiện đang ở nơi nào hậu, Mỹ chân công chúa mang theo Thanh Hoa hướng vườn trúc đi tới, không có chú ý nha hoàn ánh mắt kinh ngạc cùng phức tạp.

Vườn trúc ở vương phủ tương đối sâu chỗ, càng yên tĩnh cùng thoải mái. Đi tới cửa vườn trúc, hai thị vệ đứng thẳng tắp, nhìn không chớp mắt về phía trước.

Mỹ Chân công chúa dừng lại, Thanh Hoa tiến lên lạnh lùng nói: “Thỉnh bẩm báo với nhiếp chính vương, công chúa điện hạ cầu kiến.”

Vốn cho là hai thị vệ sẽ lập tức chạy đi thông báo, ai ngờ, hai thị vệ không chút sứt mẻ, chỉ thản nhiên nói: “Gặp qua công chúa điện hạ, chỉ là đêm đã khuya, vương gia đã phân phó bất luận kẻ nào cũng không được quấy nhiễu.”

Dứt lời, Mỹ Chân công chúa bối rối, này còn là lần đầu tiên gặp phải tình huống như vậy, lần đầu tiên nhìn thấy như vậy thị vệ.

“Lớn mật!” Thanh Hoa gầm lên, chỉ vào hai mặt lạnh thị vệ nói: “Các ngươi có biết người đứng trước mắt các ngươi là ai?”

“Biết, Bắc Thần quốc công chúa điện hạ.” Hai thị vệ như cũ là mặt lạnh, trong thanh âm không có một tia cảm xúc.

“Biết sao còn chưa tránh ra!” Thanh Hoa nổi giân, trước mắt hai thị vệ cư nhiên như thế làm càn. Đã biết công chúa thân phận, lại còn như vậy vô lễ!

“Xin lỗi, vương gia phân phó, bất luận kẻ nào cũng không được đi vào vườn trúc, đêm đã khuya. Có chuyện gì kính xin công chúa điện hạ ngày mai tới tìm vương gia.” Thị vệ như trước đứng tại chỗ, một bước cũng không có dời quá.

“Bản cung hôm nay còn càng muốn nhìn thấy nhiếp chính vương!” Mỹ Chân công chúa cũng nổi giận, lúc nào đã chịu quá như vậy nhục nhã? Hai thị vệ nho nhỏ cư nhiên cũng dám như vậy đối chính mình! Lại còn bất luận kẻ nào cũng không được vào trúc vườn! Ngay cả mình cũng không thể đi vào sao? Dứt lới, Mỹ Chân công chúa mại khai cước bộ sẽ hướng lí xông vào.

Hai thị vệ lắc mình một cái chắn trước mặt Mỹ Chân công chúa, trên mặt như cũ là băng lãnh.

“Lớn mật! Các ngươi lại dám cãi lại lời bổn cung!” Mỹ Chân công chúa chính là thẹn quá hóa giận. Cư nhiên bị hai thị vệ ngăn cản, thực sự là thiên đại cười nhạo.

“Thỉnh công chúa điện hạ thứ tội.” Hai thị vệ tuy rằng nói là khách khí, thế nhưng thái độ vẫn như cũ không hề thay đổi, vẫn là vẻ mặt lạnh băng ngăn ở phía trước.

Mỹ Chân công chúa nheo mắt lại, trên tay đã vận công, không rat ay giáo huấn một chút hai người này cẩu nô tai, làm sao có thể hạ của nàng lửa giận. Hai thị vệ trong mắt hiện lên kinh ngạc, thật không ngờ trước mắt cao quý công chúa cư nhiên cũng là cao thủ. Ai ngờ, Mỹ Chân công chúa vừa muốn giơ lên chưởng lại bị Thanh Hoa kéo trở lại. Mỹ Chân công chúa quay đầu phẫn nộ nhìn Thanh Hoa liền muốn phát tác, Thanh Hoa lại nhăn mày hướng Mỹ Chân công chúa nhẹ khẽ lắc đầu. Mỹ Chân công chúa một chút khôi phục lại lí trí, trong lòng cũng có chút nghĩ mà sợ. Chính mình vừa phạm phải cái gì? Thiếu chút nữa đã xuất thủ đả thương người, nếu là như thế, tất sẽ phá hư hai nước quan hệ, càng là ảnh hưởng mình ở nhiếp chính vương trong lòng hình tượng.

“Nhiếp chính vương đã nghỉ ngơi, kia bản cung không tiện quấy rầy. Ngày mai lại nói.” Mỹ Chân công chúa khôi phục thản nhiên, quay người cùng Thanh Hoa rời khỏi. Lúc này đây, đừng nói muốn hỏi nhiếp chính vương tâm tư, liền người cũng không có nhìn thấy liền trở về, có thể nào là Mỹ Chân công chúa?

Mỹ Chân công chúa thẳng đường đi tới, người thị vệ kia nhìn rõ trước mắt, trong lòng thủy chung nghĩ đến một vấn đề. Vườn trúc là nhiếp chính vương chỗ ở sao? Vì sao người thị vệ kia nói không cho phép bất luận kẻ nào tiến vào nơi đó? Xem ra, còn cần phải điều tra rõ ràng. Nhiếp chính vương dù sao bất đồng mình lúc trước coi trọng nam nhân. Nếu không phải cố hắn yêu thích quá mức tùy tiện hành sự, chắng những không có được của hắn tim, hai nước liên minh chuyện cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Advertisements

2 comments on “CHƯƠNG 18: BẤT LUẬN KẺ NÀO CŨNG KHÔNG ĐƯỢC VÀO.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s