vương gia CHƯƠNG 17


CHƯƠNG 17: DIỄM BĂNG NGỌC

Buổi chiều hôm đó, Mỹ Chân công chúa liền mang tùy tùng của nàng tiến vào nhiếp chính vương phủ. Đông Phương Thiếu Tư phân phó quản gia vì công chúa chuẩn bị một u tĩnh viện, cũng chuẩn bị vì nàng mà buổi tối thiết yến tiệc.

Mỹ Chân công chúa này cả buổi đều ở trong phòng trang điểm, đem trong rương y phục tất cả đều mặc thử.

“Thanh Hoa, ngươi nói bộ này đẹp không?” Mỹ Chân công chúa cầm một bộ tử sắc váy ở trên người hoa tay múa chân.

Nha hoàn tên Thanh Hoa ha hả cười rộ lên, giúp Mỹ Chân công chúa đem váy thay vào: “Công chúa người mặc y phục gì cũng đều là xinh đẹp động lòng người, sặc sỡ lóa mắt.”

Mỹ Chân công chúa xán lạc cười: “Ngươi này ba hoa, nhanh lên một chút giúp ta trang điểm một chút. Khuya hôm nay nhiếp chính vương vì ta thiết yến a.”

“Nô tỳ không phải ba hoa a, nô tỳ nói đều là lời nói thật.” Thanh Hoa mím môi cười rộ lên.

“Thanh Hoa, ngươi nói nhiếp chính vương thế nào?” Mỹ Chân công chúa trong mắt lộ vẻ si mê.

“Ân… công chúa nói thế nào cũng đúng a.” Thanh Hoa hé miệng chười trộm, vẫn hầu hạ công chúa hơn mười năm nay, cùng công chúa tình như tỷ muội, làm sao sẽ không rõ Mỹ Chân công chúa trong lòng nghĩ cái gì.

Mỹ Chân công chúa đứng trước gương đồng xoay một vòng, thỏa mãn nhìn y phục trên người gật gật đầu: “Như vậy còn không sai biệt lắm. Thật không nghĩ nhiếp chính vương cư nhiên so với lời đồn còn trẻ trung tuấn mĩ hơn.”

“Công chúa, nghe đồn nhiếp chính vương còn là một nhân vật rất lợi hại. Hiện tại Thiên Vận quốc chính là người nắm quyền lớn nhất a.” Nói những lời này thanh âm được ném thấp xuống.

“Ân, chúng ta cùng Thiên Vận quốc liên minh đối với chúng ta chỉ có lợi.” Mỹ Chân công chúa nghiêm túc gật đầu, nhớ lại lúc trước phụ hoàng chính mình công đạo, lần liên minh này nhất định phải thuận lợi tiến hành.

“Nếu như hai nước thông gia thì lại càng tốt hơn a.” Thanh Hoa cười đùa đem tâm tư Mỹ Chân công chúa nói ra.

“Ngươi nha đầu kia có dừng lại không?” Mỹ Chân công chúa giận dữ, làm bộ muốn đánh Thanh Hoa.

“Ái chà, công chúa tha mạng.” Thanh Hoa né tránh cầu xin tha thứ. Đến khi hai người đùa mệt rồi, Thanh Hoa lúc này mới đứng lại nghiêm túc nói: “Bất quá, công chúa, tuy nhiếp chính vương vẫn chưa lập ra đình, thế nhưng nô tì nghe nói hắn muốn lập phi, cũng không biết là thật hay giả.”

“Đêm nay yến hội chẳng phải sẽ biết sao? Nếu là thật sự thì nhất định đêm nay yến hội sẽ xuất hiện, ngược lại nhất định là không có.” Mỹ Chân công chúa tự tin cười.

“Cũng đúng, vẫn là công chúa thông minh.” Thanh Hoa cười rộ lên gật đầu.

“Được rồi, mau tới giúp ta chọn đồ trang sức.” Mỹ Chân công chúa sửa lại mái tóc của mình, trong mắt tất cả đều là tự tin. Trong gương đồng hiện lên một nữ nhân tương đối đẹp, hơn nữa thân phận công chúa Bắc Quốc,  phía sau có cường đại Bắc Quốc làm hậu thuẫn. Này còn có gì làm cho các nam nhân không động tâm đâu.

Trong thư phòng của vương phủ, Đông Phương Thiếu Tư lẳng lặng nhìn công văn trong tay. Lãnh Ngự Phong chờ ở bên cạnh.

“Ngự Phong, ngươi xem một chút.” Đông Phương Thiếu Tư mang công văn trong tay ném cho Lãnh Ngự Phong, miễn cưỡng dựa vào lưng ghế.

Lãnh Ngự Phong sau khi xem xong nhíu mày: “Thương Châu quốc cùng Thanh Hạ quốc thật đúng là muốn ngồi một cái thuyền?”

“Để cho bọn họ trong đó một cái rụng đi là được rồi.” Đông Phương Thiếu Tư trong mắt hiện lên một tia cười nhạt, hời hợt nói ra quyết định của mình.

“Rụng cái gì? Đục nước béo cò?” Lãnh Ngự Phong cũng hắc hắc cười rộ lên, phụ nữ hắn thích nhất.

“Theo ngươi. Đừng đem mình lộng thối, sạch sẽ chút trở về gặp ta là được.” Đông Phương Thiếu Tư lấy từ trong hộp gấm trên bàn một khối ngọc bội đem chơi.

“Là là, cam đoan sẽ sạch sẽ.”  Lãnh Ngự Phong bĩu môi, muốn nói tới chuyện đó Đông Phương Thiếu Tư không biết lợi hại gấp bao nhiêu lần, chỉ là mỗi lần đều là mình đảm đương người xấu. Lãnh Ngư Phong ánh mắt rơi xuống ngọc bội trong tay Đông Phương Thiếu Tư không khỏi kinh hãi, kinh ngạc kêu lên: “Diễm băng ngọc?”

“Ngươi gặp qua?” Đông Phương Thiếu Tư nhìn một chút ngọc bội trong tay nhàn nhạt hỏi.

“Găp qua một lần, cũng chưa từng sờ qua. Không có cơ hội sờ, cho ta sờ.” Lãnh Ngự Phong trừng lớn mắt, nhìn Đông Phương Thiếu Tư trong tay ngọc bội muốn được chạm vào. Diễm băng ngọc là thế gian cực kì hiếm có ngọc. Nghe nói khối ngọc này lúc trước liền một khối, làm thành ba miếng ngọc bội không biết giờ lưu lạc ở đâu. Băng diễm ngọc, danh như ý nghĩa, tự nhiên là có đông ấm hạ mát công hiệu. Nếu như chỉ có này công hiệu cũng không có gì lạ, ngọc này còn có điểm thần kì hơn a. Kì lạ nhất chính là ngọc này có thể căn cứ theo nhiệt độ cơ thể của người mang mà điều chình nhiệt độ, giúp ngươi mang có thể thoải mái nhất a.

“Ngươi kia bẩn dấu tay, ta sao có thể lại đưa cho nàng?” Đông Phương Thiếu Tư hừ lạnh một tiếng, không để cho Lãnh Ngự Phong có chút mặt mũi nào, đem ngọc bội thu vào.

Lãnh Ngư Phong tay cứng đờ giữa không trung, hiểu được Đông Phương Thiếu Tư muốn đưa cho người kia. Chỉ có thể thầm mắng trong lòng “Người này không có nhân tính a.”. Thế nhưng những lời này cũng chỉ có thể nói trong lòng chứ không dám nói ra miệng a.

“Ngươi như thế nào lấy tới?” Lãng Ngự Phong thắc mắc muốn chết.

“Lấy.” Đông Phương Thiếu Tư thuận miệng trả lời có lệ.

Lãnh Ngự Phong không hề truy vấn, hắn biết rõ nam nhân trước mắt muốn gì mà lại không thể lấy chứ? Hắn tựa hồ chính là cái vạn năng người, muốn làm gì nhất định sẽ được tới, chắc chắn sẽ làm được.

Đông Phương Thiếu Tư đem ngọc bội thu vào, khóe miệng lộ ra một tia khó phát hiện ý cười. Từ lần trước Sở Thanh Linh quỳ nước đến giờ thân thể luôn luôn lạnh lẽo, Đông Phương Thiếu Tư liền dụng tâm, muốn tìm biện pháp thay đổi điều này. Rốt cuộc hắn tìm được khối băng diễm ngọc này, tuy rằng phải hao tốn chút công phu, nhưng dù sao cũng lấy tới tay.

“Buổi tối sớm đến đi.” Đông Phương Thiếu Tư đứng dậy đi ra ngoài, chợt lại dừng lại, “Sớm một chút xong xuôi sự.”

“Là, đã rõ, vĩ đại nhiếp chính vương điện hạ.” Lãnh Ngự Phong nhún vai, đồng ý.

Đông Phương Thiếu Tư cầm hộp gấm trực tiếp tới vườn trúc.

Vào phòng, Đông Phương Thiếu Tư liền nhìn thấy Sở Thanh Linh tựa vào cửa sổ lẳng lặng nhìn ra ngoài. Gương mặt điềm tĩnh tràn ngập một cỗ nhàn nhạt ưu thương, làm cho người ta đau lòng.

“Thanh Linh.” Đông Phương Thiếu Tư từ từ lại gần Sở Thanh Linh, đem mặt áp vào mặt nàng.

“Ngươi đã trở về.” Sở Thanh Linh xoay ngưởi, nhìn mỉm cười Đông Phương Thiếu Tư.

“Xoay qua chỗ khác, ta  đeo cho ngươi cái này.” Đông Phương Thiếu Tư đi tới phía sau Sở Thanh LInh, đem hộp gấm mang ngọc bội lấy ra, cẩn thận đeo vào cổ nàng.

Nhất thời, một cảm giác lành lạnh theo cổ truyền tới toàn thân.

“Đây là cái gì?” Sở Thanh Linh kinh ngạc sờ ngọc bội trên cổ, sờ lên có cỗ lành lạnh cảm giác nhưng không khó chịu. Cúi đầu nhìn một chút, ngọc bội có hình một đóa hoa sen tinh xảo, đáy là một tầng lá sen. Thoạt nhìn thật xinh đẹp.

“Ngươi mang theo, đây là của ta tặng cho ngươi. Nếu ngươi quỳ nước lại đến sẽ không sợ lạnh.” Đông Phương Thiếu Tư nói không chút e dè.

Sở Thanh Linh sắc mắt hơi chút mất tự nhiên, nhẹ nhàng vuốt ve ngọc bội nói: “Cái này làm đông ấm hạ mát?”

“Ân.” Đông Phương Thiếu Tư mỉm cười trả lời, cúi đầu ở Sở Thanh Linh cổ ấn xuống một cái hôn, “Không cho phép lấy xuống, biết không?”

“Hảo.” Sở Thanh Linh cũng nở nụ cười gật gật đầu. Ở thật lâu sau này Sở Thanh Linh mới biết nàng mang cái gì ngọc, về phần nàng biết sau cảm thụ  thế nào, kia nói sau.

“Đêm nay ta sẽ tới muộn một chút, phải thiết yến khoản đãi Bắc quốc sứ thần.” Đông Phương Thiếu Tư cũng ngồi xuống, một phen ôm chầm Sở Thanh LInh đem nàng kéo tới ngồi trên đùi mình, “Ngoan ngoãn chờ ta.”

“Ân.” Sở Thanh Linh rũ mắt xuống, sờ sờ trên cổ mình ngọc bội. Nói nội tâm không cảm động là giả, thật không nghĩ tới Đông Phương Thiếu Tư cư nhiên đem sự kiện như thế để bụng.

“Vậy ta trước sẽ cùng nhau chơi cờ.” Đông Phương Thiếu Tư nói bồi Sở Thanh Linh chơi cờ nhưng lại ôm nàng thủy chung không có buông tay.

“Ngươi không buông thế nào chơi?” Sở Thanh Linh muốn xuống nhưng lại tránh không thoát.

“Cứ như vậy chơi.” Đông Phương Thiếu Tư cầm lấy bàn cờ, nở nụ cười.

“Có đôi khi, ta đang suy nghĩ ngươi có phải hay không mới ba tuổi?’ Đông Phương Thiếu Tư tà tà cười rộ lên.

Trong phòng một mảnh ôn nhu hài hòa.

Advertisements

3 comments on “vương gia CHƯƠNG 17

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s