1 số lưu ý về vấn đề người in lậu muốn tặng sách


Chào mọi người , lâu lắm bạn Nguyệt mới lên mạng nhỉ và cũng lâu lắm cũng chưa post bài nào vì dạo này bạn bận quá , sắp thi học kỳ rồi mà. Hôm nay ,mình check mail và nhận được lời cảnh báo của MS thấy nó cũng rất có lý vì có thể đây là 1 số điều MS đã rút ra sau khi phân tích kỹ lại thư của người nói đã tặng quà bên THANH DAO CÁC. Bạn thấy đây là những điều cần thiết mà các editor nên xem xét , phân tích kỹ hơn trước khi đưa ra quyết định . Sau đây là thư của MS , mọi người xem và thông báo cho các editor giúp mình vs.

Hi

 

Tình cờ MS lượn qua link

 

http://thanhdaocac.wordpress.com/2011/11/27/thong-bao-hot-v%E1%BB%81-vi%E1%BB%87c-in-l%E1%BA%ADu/

 

Trong đó có nêu đến việc sẽ tặng quà cho người editor theo ý muốn của chủ blog. Từ bìa , màu của nền … đều do chủ blog xác định.

 

Danh nghĩa là truyện này sẽ được làm quà tặng cho các chủ blog .

 

Điều này cực kỳ nguy hiểm vì các lý do sau

 

1. In lậu theo mẫu mã của chủ blog. Đúng là người chủ nhà in đó sẽ ko in lậu nữa, đây là điều khẳng định. Nhưng có người thứ ba, thứ tư, thậm chí thứ 100 in lậu thì chủ blog biết mắng ai? Đây là chiêu lôi các editor và chủ blog lên chung thuyền của đám in lậu. Thanhdaocac ko lường được điều này.

 

2. Để lại dấu vết :

– gồm có dấu thứ nhất là bản đăng kí mẫu bìa

– tệ hại hơn là việc thanh toán tiền , dù dưới bất hình thức nào, theo bất kì chiều nào. Bạn có thể thanh minh là tiền đó dùng vào mục đích ABC gì đó … Nhưng trước khi bạn thanh minh thif đã nhận được giấy triệu tập của công an rồi.

 

Ko phải là các bạn làm sai mà phải sợ để lại dấu vết, cái này đề phòng 2 trường hợp : đại diện phía TQ đặt vấn đề vì lí do nào đó, tệ hại hơn là chính đám in lậu lôi các bạn lên cùng thuyền. Dù sao truyện lậu đk in ra theo bìa và nội dung edit của bạn thì bạn chỉ có thể thanh minh với người thân, còn với kẻ ác ý thì bạn đành ráng chịu chứ cãi vào đâu?

 

Tóm lại, khi bạn để ở blog thì ko sai, nhưng khi bạn để dấu vết thì trong trường hợp may mắn nhất là chờ được vạ má đã sưng, còn tệ hại hơn thì MS ko nói.

 

3. Nội dung có vấn đề

 

Đặc biệt với những truyện có tình tiết H. Khi bạn để ở blog thì đó là nhật kí của bạn nên còn đỡ. Nhưng đã in ra thì phải chịu tác động của các điều khoản luật. Chỉ riêng với việc truyền bá tình tiết H mà ko có cơ quan có thẩm quyền nào phê duyệt thì bạn tự xác định tương lai của mình. Bạn có muốn đánh cuộc điều này ko?

Chỉ khi nào MS thấy vấn đề nghiêm trọng thì mới gửi mail cảnh báo cho mọi người thôi. Quyền quyết là của editor. Mong chuyển mail này cho các chủ blog.

 

ms

 

Advertisements

22 comments on “1 số lưu ý về vấn đề người in lậu muốn tặng sách

 1. ta thay cac ed deu ghi chu la ko mang truyen di dau do ko co ban quyen ma`
  chac cac ban y cung ko dinh in an gi dau
  thai do dung la ngung in ngay lap tuc
  chu sao lai keu goi in tiep the kia?
  dung la ko hieu noi
  chac chac
  phai hoc tap cai anh gi` gi` kia
  noi nghe ngot qua co
  the nay ma di lua` gai ban sang Trung Quoc co phai phat tai` roi` ko?
  Anh gi oi cho em lam quen voi, anh em minh hop tac buon nguoi
  he he

 2. Ss nói chí lí wá, tin quái j cái thằng đấy, đứa nào tin thì đúng là mê zai, sắp chết đuối đến nơi rồi, e có đọc 1 c0mt : ” anh nói hay ghê, k làm edit thì thật phí, ủng hộ anh “, đọc x0ng mà sốc, e wá thất vọng với cái đứa viết dòng c0mt này , dân mình khôn wá hóa ngu, bthường thì set pass làm pic, bị in lậu là 1 đằng, x0ng lại đi tin lời cái thằng đểu kia, rồi lại ủng hộ nó in, đăng kí in tr của mình, mà đấy cũng có fải của mình đâu, tgiả mà biết, vừa khổ các bạn, khổ gđ, liên lụy cả giới edit, hãy suy nghĩ thật kỹ !

 3. Pingback: Đôi lời về việc để lại comment, silent readers, làm ebook, in sách và thư cảnh báo nhảm nhí … « Miên Quỳnh

 4. Cái theme nhà nàng làm chữ có màu khó đọc :(. *xin lỗi, ta nói chuyện thiệt hok có gì ăn nhập với hoàn cảnh*
  Ta cũng thấy dù sao cũng nên cẩn thận, đã đi in lậu như vậy rồi mà giờ lại chịu thiệt về mình, ta thấy ko tin đâu >_<.
  Tốt nhất là tự in thôi các nàng ạ =.= trc khi in chuyển sang PDF, in xong nhờ chủ tiệm photo xóa thư mục ở máy của họ, như vậy may ra còn an toàn…!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s