Chương 9: Giam lỏng.


Chương 9: Giam lỏng.

Đông Phương Thiếu Tư lôi kéo Sở Thanh Linh lên lầu các, nắm tay nàng làm cho nàng ngồi xuống. Không cho Sở Thanh Linh nói chuyện, hắn đột ở trên trán Sở Thanh Linh ấn xuống một nụ hôn.

– Ngoan ngoãn ở chỗ này chờ ta, ta buổi tối sẽ trở về cùng nàng dùng cơm.

Sở Thanh Linh lắc đầu muốn nói cái gì, Đông Phương Thiếu Tư khóe miệng câu ra một mạt lãnh diễm cười, cúi đầu nói:

– Không thể chọc ta sinh khí nga, ngoan ngoãn ở chỗ này chờ ta.

Sở Thanh Linh nhìn Đông Phương Thiếu Tư ở chỗ sâu trong đáy mắt hiện lên một tia âm hàn, trong lòng không lí do một trận phát run. Người trước mắt vừa rồi trong nháy mắt cho nàng cảm giác băng lãnh, là ảo giác của nàng sao? Vì sao cảm thấy trong một cái chớp mắt vừa rồi kia, người trước mắt cùng nam nhân mỉm cười cùng nàng ở trong rừng trúc là hai người?!

Sở Thanh Linh bình tĩnh ngồi ở chỗ kia, nhìn thân ảnh Đông Phương Thiếu Tư cứ như vậy biến mất ở tại cửa, để lại một mình nàng trong gian phòng to như vậy. Hắn tính toán cứ như vậy đem nàng ở tại chỗ này? Sở Thanh Linh vô lực ghé vào trên bàn, chán đến chết nhắm nghiền hai mắt.

Trong lúc nàng đang nhắm mắt dưỡng thần, cửa lại bị nhẹ nhàng đập vang, sau đó mấy người nha hoàn nối đuôi nhau mà vào. Một hàng dài nhà hoàn đi phía trước trong tay đang cầm những hộp gấm quý giá đẹp đẽ, phía sau còn có nha hoàn đang cầm sách, có nha hoàn còn cầm hộp cờ…

Làm cái gì vậy? Sở Thanh Linh không hiểu nhìn mấy người nah hoàn trước mắt. Mấy người nha hoàn cung kính hành lễ:

– Vương Phi, đây là Vương Gia phân phó đưa tới.

Ngắn gọn nói xong, bọn họ cung kính để lễ vật lại cáo lui, không có dư thừa một câu, càng không có lưu cho Sở Thanh Linh cơ hội đặt câu hỏi. Hiện tại ngay cả xưng hô đều đã sửa lại, trước vẫn là cô nương, hiện tại liền biến thành Vương Phi. Sở Thanh Linh bất đắc dĩ nhẹ nhàng thở dài. Đông Phương Thiếu Tư quả nhiên là cái tên bốc đồng.

Gian phòng yên tĩnh cực kỳ, Sở Thanh Linh nhìn những thứ nha hoàn đưa tới, trong lòng minh bạch đây là Đông Phương Thiếu Tư sợ chính nàng tại đây buồn chán đưa tới làm cho nàng giết thời gian. Sách nàng có thể đọc một mình, thế nhưng cờ này cùng ai đánh? Theo rừng trúc đi thẳng đến nơi đây dọc theo đường đi dù một người cũng không thấy qua. Mỗi lần nha hoàn đến đều là làm xong sự liền biến mất, sẽ không nhiều dừng lại nửa khắc. Ánh mắt rơi vào trên hộp gấm đẹp đẽ quý giá kia, trong hòm này chứa cái gì?

Sở Thanh Linh đem hộp gấm đem đến trước mặt, chậm rãi mở ra. Đương lúc đồ vật bên trong ấn nhập vào mi mắt Sở Thanh Linh, Sở Thanh Linh trong mắt là không ngừng được kinh hỉ! Cầm, là một cây đàn cổ! Đàn cổ trong hộp không giống những cỗ cầm bảy dây Sở Thanh Linh thương gặp, mà là chín dây. Chất gỗ sờ lên trơn bóng động lòng người. Sở Thanh Linh nhẹ nhàng vuốt dây đàn, cổ cầm phát ra âm thanh thanh thúy ngân nga không dứt.

– Hảo cầm!

Sở Thanh Linh nhịn không được đem cầm lấy ra, tỉ mỉ quan sát. Trong lòng ngoại trừ cao hứng còn có chút tư vị khác lạ. Đông Phương Thiếu Tư quả nhiên đem những gì nàng thích điều tra nhất thanh nhị sở.

Liếc mắt nhìn chồng sách nha hoàn đưa tới, Sở Thanh Linh càng kinh ngạc. Bên trong ngoại trừ phương diện y học, còn có độc dược, ngoài ra còn tạp học, kỳ văn gì gì đó. Rất nhiều sách Sở Thanh Linh chỉ là nghe qua cũng không có cơ hội xem, mà bây giờ bày ra trước mắt thậm chí còn có những sách nàng còn chưa từng nghe qua. Nhất thời Sở Thanh Linh hứng thú, mở sách ra tỉ mỉ đọc.

Bất tri bất giác đã đến buổi trưa, có nha hoàn đưa tới bữa trưa phong phú, chuẩn bị trà xong, lại định rút lui.

– Chờ một chút!

Sở Thanh Linh nhịn không được lên tiếng kêu lên. Nguyên bản nàng cũng thói quen không người hầu hạ, thế nhưng tổng cảm thấy ở Vương phủ có cái gì không đúng. Vì sao những hạ nhân này thấy nàng cũng không dám ngẩng đầu, cũng không nói chuyện nhiều, càng lại không dám nán lại nơi này.

– Vương Phi có gì phân phó?

Nha hoàn nói chuyện tựa hồ có chút sợ hãi, thanh âm thật thấp mang theo thiết âm.

– Các ngươi bần rất nhiều việc?

Sở Thanh Linh nghi hoặc nhìn nha hoàn, theo lý mà nói trước nhìn qua thái độ Đông Phương Thiếu Tư, không đến mức hà khắc không cho hạ nhân đến hầu hạ. Thế nhưng vì sao những nha hoàn này đưa xong gì đó liền vội vã rời đi?

– Làm gì có, Vương Phi. Người có việc phân phó chúng nô tỳ lập tức làm theo!

Nha hoàn vội vàng nói. Sở Thanh Linh lại nghe được trong giọng nói ngoại trừ sốt ruột còn có sợ hãi. Đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Vì sao Đông Phương Thiếu Tư không để cho bên cạnh nàng có người?

– Không có gì, ngươi đi đi.

Sở Thanh Linh nhìn trên bàn bày đầy đồ ăn, nước rửa tay sau khi ăn, khăn mặt, trà súc miệng. Trong lòng tuy rằng buồn bực cũng minh bạch chuyện chính mình không rõ chỉ có hỏi Đông Phương Thiếu Tư mới biết nguyên nhân. Mọi thứ chuẩn bị rất đầy đủ, thế nhưng duy nhất kỳ quái chính là không có người phục vụ.

Sở Thanh Linh một người rầu rĩ ăn xong bữa, một lát sau có nha hoàn đến lấy đi tất cả. Chờ bọn họ  đi rồi, Sở Thanh Linh đưa tay ra chỉnh lại thắt lưng, đi ra cửa. Không có ai, đâu đâu cũng không có người. Đi xuống lầu, đi qua đình viện dọc theo đường đi không có một người. Đương nhiên đây chỉ là ở trong mắt của nàng, nếu như Sở Thanh Linh biết khu vườn này là nơi có nhiều tử sĩ giám thị nhất không biết sẽ có cảm tưởng gì. Vương Phủ tử sĩ là từ lúc còn là trẻ con đã được người ta chọn ra đưa tới, từ nhỏ liền tập võ, thề sống chết nghe theo tất cả mệnh lệnh của Vương Gia. Không có tư tưởng của mình, không có nhu cầu của mình.

Khi Sở Thanh Linh biết được hết thảy những chuyện này, đã là về sau.

Xung quanh đều là im ắng, Sở Thanh Linh theo con đường đá một đường đi hướng cửa vườn, ở cửa rốt cuộc gặp được người, hai thủ vệ vẻ mặt nghiêm túc. Nhìn thấy Sở Thanh Linh đến hai người không có bất kỳ biểu tình, như cũ không chuyển mắt nhìn về phía trước. Sở Thanh Linh cũng không nói gì, chỉ là nhấc chân muốn bước ra, hai người lúc này mới chắn ngang trước mặt nàng. Vẫn là cái loại thái độ cung kính làm cho lòng người khó chịu này:

– Vương Phi xin dừng bước, Vương Gia phân phó người không thể đi ra ngoài.

Sở Thanh Linh sửng sốt, thế nhưng cuối cùng cũng hiểu rõ ra. Đông Phương Thiếu Tư là đem nàng giam lỏng tại khu vườn rộng lớn này! Nghĩ đến đó, Sở Thanh Linh trong lòng có chút cơn tức. Dù cho hắn là Hoàng tộc, thế nhưng làm như vậy cũng có chút quá phận .

– Không thể đi ra ngoài? Chỉ có thể ở trong vườn này?

Sở Thanh Linh thanh âm lạnh xuống.

– Thỉnh Vương Phi không nên khó xử chúng ta, chúng ta cũng chỉ là phụng mệnh hành sự. Vương Gia đã phân phó, Vương Phi không thể ra khỏi Trúc Uyển một bước.

Thị vệ thanh âm không có bất kỳ cảm xúc cùng nhiệt độ, cung kính mà đạm mạc nói. Còn có nói không có nói ra, Trúc Uyển từ hôm nay trở đi trở thành cấm địa trong Vương Phủ, không có sự cho phép của Vương Gia, ai cũng không thể bước vào nơi này một bước. Người trái lệnh sẽ lập tức có tử sĩ đi ra xử lý điệu.

– Hừ!

Sở Thanh Linh nhìn hai người che trước mắt, hừ lạnh một tiếng, xoay người trở về vườn. Trong lòng càng tức giận, Đông Phương Thiếu Tư, cái tên bá đạo cuồng vọng này! Trong lòng tức giận, thế nhưng ở sâu trong nội tâm đã có tia bất tường cảm giác. Tổng cảm thấy sự tình cũng không phải là đơn giản như vậy. Thế nào cũng nhìn không thấu con người Đông Phương Thiếu Tư.

Chẳng biết tại sao, Sở Thanh Linh bỗng nhiên có cảm giác quái dị bản thân đang lún xuống bùn.

Mà giờ khắc này Đông Phương Thiếu Tư đang ở Hoàng Cung, trong Thượng Thư phòng cùng một nam tử trẻ tuổi, tuấn dật thương thảo cái gì. Công chúa nước láng giềng đến đây thương thảo thủ tục liên minh cũng đã sắp đi đến lãnh thổ Thiên Vận Quốc.

Advertisements

7 comments on “Chương 9: Giam lỏng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s