vương giaCHƯƠNG 6


CHƯƠNG 6: NHIẾP CHÍNH VƯƠNG

“Hiện tại?” Sở Thanh Linh kinh ngạc lên tiếng.

“Là, hiện tại, vương gia phân phó, nếu trong vòng một canh giờ không đem Sở cô nương mang về, chân của chúng ta cũng không còn cần ở trên người nữa.” Quản gia nghiêm trang nói. Lời này làm cho Sở Thanh Linh trong lòng run lên, này nhiếp chính vương rốt cục là người như thế nào a?

Sở Mặc Hiên nhăn mày, vừa muốn nhấc chân tới nói cái gì, bị Lý Thư Lưu kéo lại, liều mạng nháy mắt. Mà Đoan Ngọc cũng chú ý tới Lý Thư Còn dị thường. Lúc này Lý Thư Lưu sắc mặt tái nhợt, trên trán mồ hôi lạnh toát ra thành đoàn.

“Xin hỏi, tiên sinh khi nào thì đưa Linh nhi trở lại?” Đoan Ngọc minh bạch hiện tại tình trạng là Linh nhi không thể không đi, hiện tại điều duy nhất có thể làm là hỏi rõ xem lúc nào có thể đem bảo bối nữ nhi của mình trả lại. Chờ Thiên Lăng sau khi trở về sẽ nghĩ biện pháp.

“Này…chúng ta cũng không thể làm chủ.” Quản gia có chút áy náy nói, lại quay đầu hướng Sở Thanh Linh nói: “Thỉnh Sở cô nương lên xe ngựa.”

“Chờ ta thu thập chút đồ dùng a.” Sở Thanh Linh nghĩ nghĩ, chuẩn bị đi lấy rương thuốc.

“Không cần, vương phủ cái gì đều chuẩn bị xong. Sở cô nương thỉnh.” Quản gia thái độ kiên quyết nhìn Sở Thanh Linh.

“Này…” Sở Thanh Linh gật đầu bất đắc dĩ, quay lại nhìn Đoan Ngọc cùng Sở Mặc Hiên nói “Nương, Mặc Hiên, ta đi sẽ trở lại.”

Sở Mặc Hiên còn muốn nói gì đó nhưng Lý Thiếu Lưu lại liều mạng lôi kéo chéo áo của hắn không buông. Đến khi thân ảnh của Sở Thanh Linh biến mất ờ cửa, Lý Thư Lưu mới như trút được gánh nặng ngồi xuống, lau trên trán mồ hôi lạnh.

“Ngươi làm gì?” Sở Mặc Hiên biết rõ Lý Thư Lưu làm vậy hẳn là có nguyên nhân, tuy rằng thực chán ghét hắn, nhưng cũng hiểu rõ hắn tuyệt đối sẽ không làm chuyện gì tổn hại mình.

“Thư Lưu rốt cuộc làm sao vậy?” Đoan Ngọc thần sắc ngưng trọng, chuyện vừa phát sinh kì thực cũng quá mức kì quái. Nhiếp chính vương sao lại tìm tới nơi này tìm Linh nhi a.

“Vị nhiếp chính vương kia là người cực kì đáng sợ, không thể làm trái ý hắn.” Lý Thư Lưu sắc mặt vẫn còn chút tái nhợt. “Có chuyện các người không biết.” Lý Thư Còn cảnh giác nhìn chung quanh một chút, xác định không còn người khác lúc này mới cúi đầu nói “Lần này hoàng cung đã xảy ra biến nghiêng trời lệch đất.”

“Có ý gì?” Sở Mặc Hiên đã sớm nóng nảy, chỉ hận không thể kéo áo Lý Thư Lưu hỏi cho rõ ràng.

“Vốn là nhiếp chính vương cùng Hoa thái phi phụ tá đương kim thánh thượng, thế nhưng mấy hôm trước Hoa thái phi đột nhiên bị điên rồi, bị đánh vào lãnh cung, vĩnh viễn cũng không thấy ánh sáng mặt trời. Nhưng cụ thể tình huống thế nào thì cũng không biết.” Lý Thư Lưu tay có chút run rẩy nói tiếp “Chỉ có một chút có thể xác định là cùng vị nhiếp chính vương này có liên quan. Hắn chính là không cho phép có người làm trái ý hắn, nếu là làm trái, hậu quả không thể tưởng tượng nổi a.”

“Vì sao không nói sớm!” Sở Mặc Hiên một phen phẫn nộ túm áo Lý Thư Lưu “Vừa rồi ngươi vì sao không nói, vì sao không ngăn bọn họ mang tỷ tỷ đi, nếu như tỷ tỷ có chuyện gì, ta nhất định không bỏ qua cho ngươi!”

“Hiên nhi!” Đoan Ngọc sắc mặt rét lạnh, tức giận trách cứ, “Vừa rồi Thư Lưu có thể mở miệng sao? Ngươi có thể ngăn cản sao? Ngươi có thể làm cái gì, hành động theo cảm tính sẽ liên lụy Linh nhi. Bình thường là như thế nào dạy ngươi? Gặp chuyện lại như thế không bình tĩnh?” Đoan Ngọc trong lòng kì thực cũng cực kì gấp gáp, cũng càng bất an. Đói với việc nhiếp chính vương phái người tới đưa Linh nhi đi hoàn toàn không có một chút manh mối.

Sở Mặc Hiên cắn cắn môi, thả Lý Thư Lưu, buồn bã ngồi một bên không nói thêm gì nữa.

“Đi, đi tìm cha ngươi trở về.” Đoan Ngọc cũng nhăn mày, trong lòng loạn thành một đoàn.

“Ta cũng đi tìm cha ta, làm cho hắn tìm người hỏi giúp đã xảy ra chuyện gì.” Lý Thư Lưu đứng dậy, “Bá mẫu các người cũng không nên vội vã, hành động thiếu suy nghĩ, ta sẽ tận lực giúp nghe ngóng tin tức.” Dứt lời, Lý Thư Lưu vội vã đi ra ngoài.

Sở Mặc Hiên cũng gấp rút chạy tới y quán tìm Sở Thiên Lăng.

Nhưng mà Sở Thiên Lăng sau khi trở về cũng không có biện pháp, duy nhất có thể làm chính là chờ đợi.

Sở Thanh Linh ngồi không trên xe ngựa, quản gia cũng không có lên xe, mà cưỡi ngựa đi bên cạnh. To như vậy mã xa chỉ có mình Sở Thanh Linh ở trong không tránh khỏi trong lòng có chút thấp thỏm. Nhiếp chính vương, cái loại này quyền cao chức trọng người vì sao sẽ tìm mình? Hắn cùng mình cũng không có bất kì quan hệ gì. Bệnh nặng? Cũng không có nghe nói tới nhiếp chính vương bệnh nặng a. Chỉ nhiếp chính vương chính là một cái mạnh mẽ người, còn những cái khác cái gì cũng không biết.

Cũng không biết qua bao lâu xe ngựa dừng lại. Quản gia liền vén của xe lên cung kính nói: “Sở cô nương, thỉnh xuống xe, vương gia đã đợi lâu.”

“Nga.” Sở Thanh Linh chỉ là nga thanh, liền xuống xe ngựa. Quản gia mang theo Sở Thanh Linh vào cửa lớn vương phủ, thị vệ ở cửa thấy quản gia mang về nữ tử đều là kinh ngạc không chớp mắt. Lần đầu tiên thấy quản gia mang về một nữ tử trẻ tuổi xinh đẹp từ cửa chính mà vào. Dù cho là vương gia chiêu đãi khách nhân mua ca cơ thì tất cả đều là từ cửa hông mà tiến vào, mà bây giờ quản gia mang về nữ tử nhìn qua cũng biết là một nữ tử đàng hoàng. Tự nhiên làm cho người ta rất là nghi hoặc.

Sở Thanh Linh theo quản gia một đường đi qua phòng khách, đình viện, đi sâu vào trong. Dọc theo đường đi ban công lầu các, tiểu cầu suối nhỏ, đẹp không sao tả xiết. Càng vào bên trong càng thanh tịnh làm cho Sở Thanh Linh có chút kinh ngạc, này là đi đâu a. Vương gia ở tại bên trong viện này sao?

“Sở cô nương, thỉnh ngươi chờ ở nơi này, vương gia sẽ đến.” Quản gia đưa Sở Thanh Linh tới một tinh mỹ lầu các liền xoay người rời đi.

Sở Thanh Linh nhìn gian phòng tinh xảo không một bóng người mà ngây ngẩn. Ở đây rõ ràng là gian phòng của nữ tử, tất cả dụng cụ đều thập phần tinh mỹ. Đây cũng không phải là vương gia phòng đi?

“Cái kia, quản gia….. xin hỏi đây là có chuyện gì?” Sở Thanh Linh quay đầu muốn hỏi quản gia, nhưng quay lại đã phát hiện người đã không còn tại. Quản gia đi yên lặng không một tiếng động để lại Sở Thanh Linh nhíu mày nhìn hết thảy trước mắt. Đây rốt cuộc là chuyện gì? Nơi này là gian phòng tỳ thiếp của vương gia sao? Nhưng lại cũng không giống, tất cả đều còn mới tinh a.

Sở Thanh Linh do dự vài lần, cuối cùng vẫn là tiến vào phòng ngồi xuống. Nếu quản gia nói vương gia sẽ đến, vậy chính mình cứ chờ đi. Đợi không tới nửa nén hương thời gian kì thật đã có người tiến vào, cũng là nam nhân, tất nhiên cũng không phải là vương gia. Mà là bốn nha hoàn cung kính đi đến, trong tay đều cầm này nọ. Bắt đầu liền chuẩn bị rồi không nói hai lời đối với cái tường làm cái thỉnh tư thế.

Sở Thanh Linh kinh ngạc, đi về phía bên tường làm cái gì a? Đứng dậy tập trung nhìn mới phát hiện tại tường nơi đó còn có cánh cửa! Làm cái gì vậy? Theo cánh cửa kia đi sao?

Sở Thanh Linh nhìn một chút bốn nha hoàn vẫn không nói được một lời nào, nhìn kỹ lại, trên tay các nàng đều là cầm y phục hoặc là dụng tụ tắm rửa. Có y phục, khăn mặt, dầu vừng, cánh hoa gì đó. Đây là làm cái gì a?

Phía trước, một nha hoàn đã mở cánh cửa, thỉnh Thanh Linh đi vào. Sở Thanh Linh mại đi vào, lúc này mới phát hiện bên trong là một cái ao dùng để tắm rửa. Cái ao lúc này nước đang bốc hơi, hơi nước lượn lờ trong không gian.

Đanh lúc Sở Thanh Linh cảm thấy hỗn loạn, bỗng nhiên nàng kinh hô một tiếng. Đơn giản là bởi phía sau các nha hoàn kia đang thoát y phục của nàng.

Advertisements

One comment on “vương giaCHƯƠNG 6

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s