Vương gia( chương 2 nếu là hối hận)


Nữ chính : Sở Thanh Linh
  Đệ nhị chương nếu là hối hận
Edit : Hiên Viên Nguyệt
Nguồn : hienviencac.wordpress.com

“Thật có lỗi , chỉ có thế này.”

Sở Thanh Linh đem gói bánh bao đưa ra.

“Ta muốn ăn cháo.” Đông Phương Thiểu Tư nhíu nhíu mày.

“Ngày mai . Hôm nay không có.”

Sở Thanh Linh có chút đau đầu nhìn về phía Đông Phương Thiểu Tư có chút đang đùa giỡn. Nam nhân này rốt cuộc là sống trong gia cảnh thế nào, có biết hiện giờ là tình huống như gì không, thế mà vẫn đòi hỏi được.

Đông Phương Thiểu Tư chán nản  cắn bánh, vết thương trên lưng mát truyền đến từng đợt thanh lươmg, không biết nàng đã dùng thuốc gì, mà bây giờ không còn đau nữa.

“Ngươi đang bị kẻ thù đuổi giết sao?” Sở Thanh Linh ngồi  bên cạnh hắn, ngắm nhìn Đông Phương Thiểu Tư, nghĩ  thầm. Nam nhân này, chỉ là lúc ăn mà thôi, động tác cũng rất tao nhã, nhìn thật thích mắt. Hắn rốt cuộc là ai?

“Có thể coi là vậyđi.”

Đông Phương Thiểu Tư lại ngẩng đầu nhìn Sở Thanh Linh, mị hoặc cười.

“Ánh  mắt ngươi rất thật trong suốt. Ân,nó  không có chút dục vọng nào.”

“Dục vọng sao?”

Sở Thanh Linh bĩu môi, không bình luận. Cuộc sống hiện tại nàng rất hài lòng, không cầu mong gì đặc biệt thêm nữa Vì vậy mà cũng không có dục vọng hay thèm khát cái gì như lời hắn nói đi.

Khi Đông Phương Thiểu Tư ăn xong, Sở Thanh Linh đặt thuốc và nước uống ở một bên. “Lát nữa, ngươi nhớ uống thuốc rồi đi ngủ. Thời tiết bây giờ không lạnh lắm, ngươi hãy tạm nghỉ  ở đâyđi.”

“Không thể đến phòng ngủ sao?” Khóe miệng Đông Phương Thiểu Tư hơi nhếch, cười cười có chút gian tà khiến Sở Thanh Linh ngẩn người.

“Ngủ cái đầu nhà ngươi!” Sở Thanh Linh hừ lạnh, bưng khay ra ngoài, đóng cửa bỏ đi. Vừa đi vừa lẩm bẩm, đầu hắn chứa cái gì? Ở thời điểm này mà còn định chiếm tiện nghi nàng. Chờ vết thương khỏi, nàng phải nhanh tay đuổi hắn ra khỏi nhà. Mà cũng chẳng biết gì về lai lịch của hắn, quên đi, không thèm nghĩ nữa. Hắn nhìn cũng thuận mắt đấy, cho nên cứu thì cứu đi, cứ cho là cứu một con cún con cũng được.

Đông Phương Thiểu Tư nhìn ánh nến lập lòe, ánh mắt càng lạnh lẽo, lần này, chắc kẻ đó phải ra mặt? Hắn đã trả giá đắt như thế, chắc phải thu lại được cái gì chứ? Nhưng cũng thật không ngờ lại còn kèm thêm ‘quà khuyến mãi’.  Đông Phương Thiểu Tư nhớ tới đôi mắt trong veo của Sở Thanh Linh, cười. Hắn đã gặp một tiểu đông tây thú vị.

Hôm sau, Sở Thiên Lăng mang theo Sở Mặc Hiên đi ra ngoài, Đoan Ngọc ở nhà thêu thùa. Sở Thanh Linh sai đầu bếp ra ngoài, còn nàng tự mình ở lại nấu cháo. Nấu xong liền bưng đến phòng sau hậu viện, thầm khó hiểu, sao nàng lại chiều tên kia thế? Bởi vì khuôn mặt đẹp trai kia? Nhưng cũng chẳng đến mức thế––– Kiếp trước, giai đẹp cũng không phải hiếm thấy. Tại sao? Có lẽ, bởi vì cảm giác hắn giống một đứa trẻ hay giận lẫy. Đây là suy nghĩ quái quỷ gì thế? Khó hiểu! Sở Thanh Linh lắc đầu, bưng cháo vào phòng.

Trong phòng, Đông Phương Thiểu Tư đang ngồi khoanh chân, nhắm mắt điều tức. Nghe tiếng chân Sở Thanh Linh, hắn chậm rãi mở mắt.

“Ăn cơm đi .”

Sở Thanh Linh đem bát cháo nóng đến trước mặt Đông Phương Thiểu Tư.

“Ta còn chưa rửa mặt.” Đông Phương Thiểu Tư nghiêm túc nói ra vấn đề.

Sở Thanh Linh khóe miệng rút gân, bất đắc dĩ đứng dậy: “Chả biết nợ ngươi cái gì, chờ tý!” Dứt lời, xoay người ra ngoài múc nước. Đáy mắt Đông Phương Thiểu Tư thoáng hiện lên vui vẻ, rồi nhìn bát cháo bên cạnh. Tối qua, hắn muốn ăn cháo, sáng nay, nàng bưng tới thật. Ngoài mẫu thân ra, chưa từng có ai nhường nhịn hắn. Không phải vì thân phận, mà là thực sự quan tâm hắn. Nhưng, người kia đã sớm rời xa, không bao giờ quay trở lại nữa.

Khi Sở Thanh Linh bưng chậu nước đi vào, liền nhận ra đôi mắt cô đơn kia. Trong đáy mắt ánh lên tia đau đớn, đơn độc… Sở Thanh Linh giật mình, nam nhân này đang nghĩ đến chuyện gì thương tâm?!

“Rửa mặt.” Sở Thanh Linh bưng nước tới trước mặt  Đông Phương Thiểu Tư.

“Tay ta đau, ngươi giúp ta đi.” Đông Phương Thiểu Tư được một tấc lại muốn thêm một thước, vô sỉ sai bảo Sở Thanh Linh.

“A?” Sở Thanh Linh muốn mở miệng cự tuyệt, lại nhìn đôi mắt Đông Phương Thiểu Tư vốn vừa đau thương giờ lại ánh lên bao hy vọng. Chết tiệt! Đôi mắt kia cứ như thế lại khiến người khác đau lòng đến vậy! Sở Thanh Linh than thầm! Chết tiệt nam nhân, lần này ngươi thắng! Quay đầu, vắt ráo nước, định lau mặt Đông Phương Thiểu Tư.

Đôi mắt Đông Phương Thiểu Tư lóe lên ý đồ thực hiện được mưu kế. Mà Sở Thanh Linh cảm nhận được ánh mắt Đông Phương Thiểu Tư, chỉ là không lật bỏ, nhưng vươn tay, nhéo má Đông Phương Thiểu Tư. Đông Phương Thiểu Tư giật mình, chưa từng có người, không, phải là chưa có ai dám làm như thế với hắn.

“Sao, ngươi không thích, ta cứu ngươi, nhéo như thế thì sao? Người còn chưa có báo đáp ta đó!” Sở Thanh Linh vắt khăn, lầm bầm.

“Ha ha ––––” Đông Phương Thiểu Tư phá ra cười, trêu tức nói: “Ngươi muốn cái gì? Cái gì ta cũng có thể đưa cho ngươi!”

“Gì cũng được?” Sở Thanh Linh ngẩng đầu nhìn Đông Phương Thiểu Tư, cười trêu. “Ngươi đừng có nghĩ rằng ta sẽ nói ‘Tại hạ vô tâm, không cần báo đáp’. Ta chỉ muốn lấy thân  báo đáp.” (???yêu nghiệt a)

Ai ngờ, Sở Thanh Linh vừa dứt, Đông Phương Thiểu Tư cười rộ lên. “Nếu như ngươi thật muốn như thế, ta cũng có thể tặng cho.”

“Ta mới không cần.” Sở Thanh Linh ngồi xổm phía sau Đông Phương Thiểu Tư, quan sát vết thương trên lưng, nên thay băng. “Ngươi là lam nhan họa thủy, ta làm sao chịu được.” Đây là thật, vì dung mạo Đông Phương Thiểu Tư có thể đạt đến mức họa thủy rồi. Đông Phương Thiểu Tư cảm nhận xúc cảm bàn tay mềm mại trên lưng, nếu không phải hắn có thân phận đặc biệt, khuôn mặt này thật sự mang đến rất nhiều phiền phức.

“Hiện giờ miệng vết thương không đau nữa đúng không?” Sở Thanh Linh cẩn thận bôi thuốc, rồi dùng vải băng lên, nhẹ giọng hỏi Đông Phương Thiểu Tư.

“Ừ.” Đông Phương Thiểu Tư ngắn gọn trả lời.

“Vậy ngươi nghỉ đi, ta đi chuẩn bị dược thảo.” Sở Thanh Linh đứng dậy, chuẩn bị ra ngoài phơi thuốc.

“Ngươi, … Nếu như có ngày nào đó hối hận vì đã cứu ta?” Đông Phương Thiểu Tư lạnh lùng mở miệng.

“Vậy, ta sẽ tự  tay lấy đao, đâm ngươi ngươi chết là xong.” Sở Thanh Linh cười sáng lạn, nói nghiêm trang.

“Ha ha ––––” Đông Phương Thiểu Tư cười to, không nói gì nữa, chỉ ánh mắt sáng lên nhìn theo bóng dáng Sở Thanh Linh.

Advertisements

4 comments on “Vương gia( chương 2 nếu là hối hận)

  1. hihihi, truện hay mà hok ai comt zậy ta? muội ủng hộ 2 tay + …toàn thân luôn….^^ hok ai giành thì muội giậ ruột, phong bì, lấy hết…hihihi…chạy lẹ..

  2. Kiếp trước, giai đẹp cũng không phải hiếm thấy? Câu này có nghĩa là Thanh Linh xuyên không hay đầu thai mà vẫn nhớ kiếp trước?
    Thanh Linh chỉ là vô tình cứu, vô tình nói “muốn lấy thân báo đáp” nhưng Thiếu Tư lại là đang dần có tâm rồi…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s